© CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ THIÊN PHÚC

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH BÔNG

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH BÔNG

 

Bước 1 : 

Chuẩn bị rập và màu

Đầu tiên, chúng tôi chuẩn bị rập dựa trên mẫu hoa văn được chọn bởi quí khách hàng.( nếu quí khách hàng muôn sử dụng hoa văn mới, chúng tôi cũng có thể tạo ra một rập mới dựa trên thiết kết yêu cầu với phụ phí)

Màu sắc sẽ được kết hợp dựa theo lựa chọn của quí khách hàng. Quí khách có thể lựa chọn màu cho viên gạch từ bộ 75 màu chuẩn của chúng tôi. Quí khách chỉ cần chỉ rõ mã số màu lựa chọn cho từng hoa văn. (nếu như quí khách muốn màu mới không nằm trong bộ màu chuẩn của chúng tôi thì chúng tôi có thể phát triển màu mới đó. Việc này sẽ bao gồm thêm phụ phí)

 

Bước 2 : 

Đặt rập vào khuôn

Khuôn thép sẽ được chuẩn bị và rập tạo hoa văn sẽ được đặt bên trong khuôn thép.

 

Bước 3 : 

Đổ màu tạo lớp đầu tiên cho viên gạch

Một hỗn hợp lỏng bao gồm xi măng trắng, bột đá tự nhiên, bột màu và chất phụ gia (được trộn với đúng màu) sẽ được đổ bằng tay vào những khuôn riêng. Các hỗn hợp khác nhau sẽ được sử dụng để tạo ra các màu khác nhau cho viên gạch. Đây là bước đổ màu tạo lớp đầu tiên cho viên gạch. 

Việc đổ màu vào khuôn và rập là một thao tác rất quan trọng đòi hỏi người công nhân phải có tay nghề cao và kinh nghiệm.

Trong những nhà máy của chúng tôi, chúng tôi làm ra rất nhiều hoa văn tin xảo cùng nhiều màu sắc. Một vài hoa văn có thể lên đến 10 màu!

 

Bước 4 : 

Lấy rập ra khỏi khuôn

Rập sẽ được lấy ra khỏi khuôn, để lại một lớp họa tiết trên bề mặt.

 

Bước 5 : 

Làm những lớp tiếp theo

Lớp hỗn hợp thứ hai, một hỗn hợp mịn và khô tạo nên bởi xi măng xám và cát mịn được rải lên trên lớp đầu tiên. Lớp thứ hai này rất mỏng và có tác dụng hút nước thừa từ lớp đầu.

Rải lớp hỗn hợp cát và xi măng làm lớp thứ ba (lớp màu đen) cho tới khi đạt yêu cầu về độ dày của gạch.

 

 

Bước 6 : 

Nén bằng máy nén thủy lực

Tất cả các nguyên vật liệu sẽ được nén lại bởi máy nén. Độ ẩm từ lớp màu nước sẽ được hút hết qua lớp đen khô. Gạch sẽ được nén hai lần để đảm bảo sức chịu lực.

 

Bước 7 : 

Tạo hình và lấy ra khỏi khuôn

Gạch sau khi được tạo hình sẽ được lấy ra khỏi khuôn. Giờ thì chúng ta đã có thể nhìn thấy những họa tiết hoa văn và màu sắc tuyệt đẹp của viên gạch.

 

Bước 8 : 

Dưỡng hộ viên gạch

Sau bước tạo hình viên gạch sẽ tới bước dưỡng hộ. Các viên gạch sẽ được để dưới nước và sau đó sẽ được đặt lên giá để tiếp tục quá trình dưỡng hộ ở nhiệt độ phòng.

 

Bước 9 : 

Phủ chất bảo vệ bề mặt và kiểm tra chất lượng

Sau khi đã khô hoàn toàn, gạch sẽ được đánh wax để bề mặt được hoàn hảo hơn và được đưa qua bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt với từng viên một được kiểm tra cẩn thận và chỉ những viên tốt nhất mới được chọn ra trước khi đóng hộp và đóng pallet.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ THIÊN PHÚC

Địa chỉ: Thôn Hoàn Dương, Xã Mộc Bắc, Huyện Duy Tiên, Hà Nam

VPĐD: Tầng 25, Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline hỗ trợ : 0966 663 188  

Hỗ trợ khách hàng: vatlieuthienphuc@gmail.com

Website:  http://vatlieuthienphuc.vn/http://vatlieuthienphuc.com/